-10g tổ yến
-Cua và càng cua tươi
-Ức gà
-1 trái bắp Mỹ
-10g nấm đông cô
-Cua và càng cua tươi
-Ức gà
-1 trái bắp Mỹ
-10g nấm đông cô
Cách làm món súp yến càng cua:
Bước 1:
Làm sạch Tổ Yến, ngâm khoảng 30 – 45 phút cho yến nở đều.
Luộc càng cua và ức gà chín để nguội, cua bóc vỏ sau đó cua và gà xé tơi. Càng cua bóc vỏ để nguyên càng.
Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
Bước 2:
Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 30 phút.
Bước 3:
Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút..
Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.
Thưởng thức:
Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.
Bước 1:
Làm sạch Tổ Yến, ngâm khoảng 30 – 45 phút cho yến nở đều.
Luộc càng cua và ức gà chín để nguội, cua bóc vỏ sau đó cua và gà xé tơi. Càng cua bóc vỏ để nguyên càng.
Bắp Mỹ cắt thành 1/2 hạt. Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt thành 1/3.
Bước 2:
Cho tổ yến vào chén chưng cách thủy 30 phút.
Bước 3:
Cho 2 chén nước dùng vòa đun sôi. Tiếp theo là cho bắp Mỹ vào đun tiếp 3 phút..
Cho nấm đông cô, dăm bông và thịt cua vào. Sau đó nêm bột canh cho vừa.
Khi hỗn hợp sôi đều pha 2 muỗng bột bắp vào cùng với 1/2 chén nước. Cho vào nối khuấy đều đến khi súp trong nồi sánh lại.
Thưởng thức:
Cho súp ra tô, xếp 3 càng cua đã bóc vỏ lên mặt. Cho tổ yến đã hấp chín lên sau đó và có thể trang trí với ngò và tiêu.
Chúng ta đã có một món súp yến sào càng cua không những đẹp mắt mà còn rất ngon và dinh dưỡng. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét